Những đài tưởng niệm ghi dấu ấn lịch sử ở Washington


Washington không có diện tích rộng lớn và không ồn ào náo nhiệt như bao các thành phố khác ở Mỹ nhưng nơi đây lại là trung tâm đầu não của nước Mỹ. Không những là nơi sở hữu những danh lam thắng cảnh nổi bật mà tại đây còn là nơi đã lưu giữ lại rất nhiều đài kỷ niệm. Và cũng để tưởng nhớ đến những vị tổng thống có công với đất nước, thủ đô Washington đã xây dựng nhiều tượng đài như: Ðài tưởng niệm Jefferson, tòa nhà quốc hội, đài tưởng niệm chiến sĩ đệ nhị thế chiến, đài tưởng niệm Lincoln… Đặt vé máy bay đi Washington sẽ đưa bạn đến khám phá lịch sử nước Mỹ và có thêm những trải nghiệm mới về nơi đây.

Khám phá các đài tưởng niệm nổi tiếng tại Washington

National Mall

ve-may-bay-di-washington-29-10-2015-1

Nếu quảng trường Thiên An Môn được xem là vẻ ngoài của Trung Quốc thì National Mall là trái tim nước Mỹ. Đây là tòa nhà rộng lớn nằm ngay trước Quốc Hội, tòa Bạch Ốc và giữa những đền đài anh hùng dân tộc. Và nơi đây cũng chính là địa điểm lưu giữ lại nhiều báu vật lịch sử quốc gia nên National Mall được chọn làm nơi tổ chức những buổi lễ quan trọng. National Mall cũng là địa điểm được nhiều đảng phái và các phong trào chọn nơi đây làm tiếng nói và biểu tình.

Tháp Washington

Tháp Washington được xây dựng vào năm 1848 nhưng mãi đến năm 1884 mới hoàn tất sau một khoảng thời gian trì hoãn. Và tháp Washington do kiến trúc sư Robert Mills đã thiết kế lên mà đã mất trước 30 năm sau khi tháp hoàn thành. Tòa tháp này có chiều cao là 169 m là kiến trúc cao nhất trong thời đó.

ve-may-bay-di-washington-29-10-2015-2

Ngày nay tháp nằm trên ngọn đồi cỏ có độ cao thoai thoải và được bao quanh bởi những cột cờ Hoa Kỳ. Hàng ngày, nơi đây có đông đảo du khách xếp hàng vào bên trong và đi thang máy lên phần chóp tương như Kim Tự Tháp và chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố. Tuy là bạn lên tháp ngắm cảnh hoàn toàn miễn phí nhưng phải sở hữu cho mình chiếc vé cùng ngày có ghi rõ giờ, mới được vào tham quan. Đặc biệt mỗi người chỉ được lấy tối đa 6 vé nhưng vào mùa hè bạn phải đến sớm lấy vé.

Ðài tưởng niệm Lincoln

ve-may-bay-di-washington-29-10-2015-3

Ðài Tưởng Niệm Lincoln tọa lạc phía cuối National Mall về  hướng Tây cạnh bờ sông Potomac. Nơi đây chính là đài tưởng niệm vị tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ là Abraham Lincoln đã bãi bỏ chế độ nô lệ, giải phóng người da đen và đưa đất nước qua cuộc nội chiến Bắc Nam. Và đài tưởng niệm này do kiến trúc sư Henry Bacon thiết kế theo kiểu đền thờ Hy Lạp. Bên trong đền có tượng ông to lớn ngồi trên ghế rất sống thực do điêu khắc gia Daniel Chester French thực hiện. Bên ngoài được ốp đá cẩm thạch có tất cả 38 cột tròn tượng trưng cho 36 tiểu bang gia nhập Liên Hiệp.

Ðài Tưởng Niệm Jefferson

Ðài Tưởng Niệm Jefferson tọa lạc bên bờ phía bên kia hồ Tidal Basin nằm giữa rừng cây anh đào Nhật. Đài tưởng niệm này tưởng nhớ đến Thomas Jefferson là Tổng Thống Thứ 3 của Hoa Kỳ, là tác giả chính của Bản Tuyên Ngôn Ðộc Lập công bố năm 1776. Ông được người Mỹ xem như là một trong những người cha khai sáng đất nước. Đài tưởng niệm này có lối kiến trúc rất độc đáo theo kiểu bán cổ điển, trúc nhiều cột, với vòm mái hình bán cầu màu trắng được vẽ kiểu bởi John Russell Pope. Trong đền có tượng ông Jefferson đứng bằng đồng được bổ sung vào năm 1947 do điêu khắc gia Rudulph Evans sáng tác. Khi hoàn thành đền tưởng niệm được xem là danh thắng đẹp hùng vĩ nhất thủ đô vì nằm giữa rừng anh đào và soi bóng trên hồ nước phẳng lặng.

Sở hữu chiếc vé máy bay đi Washington, vé máy bay đi Mỹ của hãng Delta Air Lines sẽ là cầu nối giúp bạn nhanh chóng đến khám phá lịch sử nước Mỹ. Hãy nhanh tay liên hệ với đại lý chúng tôi khi bạn có nhu cầu đặt vé nhé.

29/10/2015
  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...

Hình Ảnh Về Hãng

#

#

#

#

Facebook